Home / Blog / Đôi lúc con đường đã chọn không nhất thiết phải đúng hướng

Đôi lúc con đường đã chọn không nhất thiết phải đúng hướng

Nhắm mắt để cho giấc mơ trôi dạt về phía chân trời nào đó, tớ hoang mang không biết mình nên làm gì để nắm trọn niềm đam mê ấy. Những gì tớ muốn tớ vẫn chưa bao giờ thực hiện được, kể cả đó là điều đơn giản nhất. Một hai ba, thời gian vẫn tích tắc luân hồi chuyển động, tớ đang chật vật vì những hỗn độn do chính tớ tạo ra, rốt cuộc thì tớ vẫn không có gì cả.

doi-luc-con-duong-da-chon-khong-nhat-thiet-phai-dung-huong

Một giấc mơ, tớ đang tìm người đồng hành với tớ; một phép màu tớ đang đợi người chiếu vào; một niềm tin tớ đang đợi người cho tớ thấy; một niềm kiêu hãnh tớ đang đợi tớ tạo ra.. Rất rất nhiều điều tớ cần nhưng đến giờ tớ vẫn không rõ.

Lạc đường, lạc hướng đi, tớ biết không chỉ có mình tớ nhưng tại sao tớ lại cảm thấy bất an thế này, vô tình tớ lại bước sang một con đường khác. Ai đó nói rằng: “Cơ hội chính là con đường ranh mảnh nhất, nó đến trong khó khăn thất bại, nó được tạo ra lúc ta không ngờ đến”- nó quả thực rất đặc biệt.

Tớ muốn tìm cho riêng mình một lối đi chứ không phải một con đường- để khi nào vấp ngã tớ vẫn có thể xoay xở được; tớ muốn tìm cho mình một người thân chứ không phải một người bạn- để có thể hiểu tớ đang cần gì, sẵn sàng dang rộng vòng tay ôm chầm lấy tớ mà không cần biết lí do đặc biệt gì cả; tớ muốn tìm cho mình một sự thật chứ không phải lời biện minh mỗi khi mình sai lầm- để tớ mạnh mẽ bước qua những điều làm tớ gục ngã.

Chỉ cần vậy thôi, một chút nữa thôi, 1 là tớ sẽ có được, 2 là tớ không bao giờ chạm tới. Tớ hoàn hảo hay không tất cả là ở tớ.

Song NhiGuu.vn

Đánh giá bài viết