Home / Blog / Tâm sự của mẹ bầu từng sảy thai

Tâm sự của mẹ bầu từng sảy thai

Sảy thai là điều bất kỳ mẹ nào đang mang bầu cũng lo sợ. Bình thường phụ nữ mang thai đã rất vất vả. Đối với mẹ mang bầu sau khi bị sảy thai trước đó thì sự vất vả đó tăng lên gấp bội.

ran-da-sau-khi-sinh

Sự bất an trong lần mang thai tiếp theo luôn thường trực trong suy nghĩ của mẹ bầu bởi những chuỗi ngày đau đớn, dằn vặt, tuyệt vọng vì sảy thai trước đó

Hạnh phúc khi xuất hiện 1 sinh linh bé nhỏ trong bụng mẹ là không gì sánh được. Cùng con trải qua 9 tháng 10 ngày đầy vất vả là trải nghiệm mà có lẽ không mẹ nào có thể quên được. Cảm giác tràn trề hi vọng, cẩn thận chuẩn bị chu toàn cho ngày con chào đời; Mẹ không nhớ nổi bao nhiêu lần tưởng tượng đến hình dáng, mặt mũi con sẽ ra sao lúc chào đời.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cuộc đời tràn đầy những điều tốt đẹp, thuận lợi. Trong cuộc sống này vẫn có rất nhiều những người mẹ kém may mắn, bị sảy thai, thai chết lưu, thai không phát triển… Đối với những người mẹ này, việc mang thai lần hai sau khi sảy thai không những vất vả mà còn chứa đầy những lo âu, sợ hãi, họ bị ám ảnh và có cảm giác bất an triền miên ngày này qua tháng khác. Từ cảm giác này các mẹ sẽ có những hành động mà người khác cho là thái quá ngớ ngẩn. Dưới đây là những đặc điểm rất đúng với những mẹ mang thai sau khi bị sảy thai trước đó.

1. Đề cao cảnh giác với tất cả mọi thứ

Đề cao cảnh giác trong tất cả các vấn đề, từ việc đi lại, ăn uống,… đến thời gian làm việc là điều dễ hiểu đối với các mẹ bầu mang thai lần hai sau khi đã sảy thai. So với những mẹ bầu bình thường thì các mẹ đã từng sảy thai lo lắng gấp bội về những điều không may lại tiếp tục xảy đến. Họ cảm thấy bất an và luôn có xu hướng đề phòng trong mọi vấn đề.

2. Cảm giác mất con luôn thường trực

Những mẹ bầu từng bị sảy thai luôn ám ảnh bởi nỗi đau mất con. Họ cảm thấy dằn vặt, tội lỗi mà luôn tưởng tượng mình có thể mất con bất kỳ lúc nào. Từng chi tiết nhỏ như không thấy con máy, con đạp nhiều như mọi ngày cũng sẽ khiến các mẹ bắt đầu lo lắng tột độ vì nghĩ con đã không còn nữa. Lúc này sự cảm thông, chia sẻ, động viên tinh thần từ những người thân trong gia đình là rất quan trọng. Đặc biệt là sự quan tâm của những ông chồng để họ có thể bình tĩnh, an tâm dưỡng thai.

3. Không thể chia sẻ tin vui với ai

Sau khi đã bị sảy thai 1 lần các mẹ thường có tâm lý e ngại, không dám chia sẻ tin vui cho mọi người biết khi có thai lần tiếp theo bởi họ lo sợ lại bị sảy thai tiếp. Tuy nhiên , để có thể nhận được sự cảm thông của mọi người và chia sẻ những vấn đề thường gặp trong thai kỳ các mẹ vẫn nên kể với bạn bè, đồng nghiệp của mình.

4. Cảm giác ghen tỵ với những mẹ bầu khác

Khi thấy các mẹ bầu bình thường khác có những triệu chứng mà mình không có họ thường ghen tỵ, xen lẫn ngưỡng mộ vì cho rằng đó là những dấu hiệu của thai kỳ khỏe mạnh.

5. Lo sợ điều không may xảy đến

Sự bất an trong lần mang thai tiếp theo luôn thường trực trong suy nghĩ của mẹ bầu bởi những chuỗi ngày đau đớn, dằn vặt, tuyệt vọng vì sảy thai trước đó. Nếu như những mẹ bầu bình thường phấn khích khi nhìn thấy con trên màn hình siêu âm, hạnh phúc khi thấy con máy,… thì thay vào đó là sự lo lắng sẽ bị sảy thai lần nữa luôn hiện hữu trong họ.

4 (80%) 1 vote