Home / Blog / Tuổi 25 thật buồn cười!

Tuổi 25 thật buồn cười!

Tuổi 25 vốn dĩ rất buồn cười, khi mà có đứa đang xúng xính váy cưới xinh tươi, có đứa đang chăm con, chăm chồng thì có đứa lại đang chống cằm than ế từ ngày này qua ngày khác.

Tuổi 25 khi mà có đứa muốn khao khát trở về tuổi 20, khi cân nặng lên xuống dễ dàng không phải đối diện với một cái bụng mỡ thì có đứa lại hạnh phúc vô cùng với cái bụng sồ sề cùng một thiên thần bé bỏng.

Tuổi 25 có đứa còn đi về lẻ bóng, ăn cơm một mình, đi cà phê một mình, thì có đứa đã kết hôn và sắp đổ vỡ.

Tuổi 25 có đứa hết mộng mơ ong bướm, suốt ngày chỉ lo cơm áo gạo tiền, bỉm sữa cho con, có đứa lại dành cả một ngày dài post mấy cái status ‘so deep’ lên facebook và ngồi đếm like.

tuoi-25-that-buon-cuoi

Tuổi 25 có đứa biết nấu ăn, biết thêu thùa, ngâm chanh, ngâm sấu, ngâm mơ, biết nấu những bữa ăn ngon cho cả gia đình, có đứa trở thành khách quen nhẵn mặt của quán phở, quán bún, quán cơm bụi gần nhà.

Tuổi 25 có đứa suy nghĩ già dặn, chín chắn trước cả thế hệ như một bà cụ non, có đứa vẫn giữ nguyên suy nghĩ non nớt không khác gì một đứa trẻ.

Tuổi 25 có đứa đã lo lắng cho những đốm mụn nhí nhố, hẹn nhau đi chăm sóc sắc đẹp, mối quan tâm hàng đầu vào những hũ kem chống lão hóa thì có đứa đang phơi mặt ngoài đường mà không cần đến khẩu trang, nghĩ nhan sắc của mình là bất biến.

Tuổi 25 có đứa đã tìm ra công việc mà mình đam mê, hoặc ít nhất cũng ổn định, có đứa vẫn không tìm ra bến đỗ, không tìm ra cái nào thực sự là đam mê của mình.

Tuổi 25 có đứa đang ngồi tiếc nuối vì đã lên xe hoa quá sớm, chưa kịp dành thời gian cho bản thân thì có đứa đang vi vu ở một miền đất xa xôi, trải nghiệm những ‘thú vui tao nhã’ của tuổi trẻ.

Tuổi 25 là lứa tuổi chênh vênh đầy dang dở. Có người hỏi tôi có hạnh phúc không? Đôi khi chẳng biết phải trả lời thế nào nữa. Có một công việc để đi từ sáng sớm và về từ tối muộn, nhìn bạn bè yên ấm với ngôi nhà nhỏ của mình, bản thân dù chưa có nổi một mảnh tình vắt vai vẫn thấy mình tràn trề nhiệt huyết, tin vào tình yêu như là liều thuốc sẽ đến với mình đúng lúc. Bao giờ cưới, bao giờ ổn định, bao giờ thế này thế kia?

Thôi thật ra cũng chẳng cần nghĩ nhiều đâu, bởi tuổi 25 rất buồn cười, nghĩ mình hạnh phúc thì sẽ hạnh phúc, nghĩ mình lạc quan thì sẽ lạc quan, nghĩ mình cứ sống thật tốt đi rồi đời sẽ ‘bù’ cho mình tất cả.

Thật ra dù có ra sao thì chúng ta sẽ hạnh phúc cả thôi mà!