Home / Blog / Tuổi thanh xuân, ai cũng có một tình yêu đẹp như thế…

Tuổi thanh xuân, ai cũng có một tình yêu đẹp như thế…

Tôi đã nghe ở đâu đó, tình yêu như pháo nổ yên hoa, khiến cho người người chấp niệm, để rồi khi kết thúc, chỉ cũng còn lại tiếc nuổi không nguôi. Có lẽ, thế giới này thật tàn nhẫn, tại sao lại dẫn đường đưa lối ta tìm được nhau giữa biển người hối hả, để rồi có một ngày ta chia xa mà đôi khi chả hiểu vì điều gì, vì ta hết yêu ư, tình yêu ấy vẫn đong đầy như vậy, vậy vì sao, có lẽ, vì ta cạn duyên rồi.

Tuổi thanh xuân tươi đẹp, ai cũng có một tình yêu thật đẹp, đẹp đến nổi, đôi khi, suốt cả cuộc đời này, ta cũng không bao giờ quên đi được nó. Đó là khi, ta yêu ai đó bằng tất cả trái tim này, một tình yêu nồng nàn, cháy bỏng. Đó là những ngày màu hồng trọn vẹn trong cuộc đời ta, một màu hồng tuyệt đẹp. Để rồi khi ra đi, chỉ còn lại những hoài niệm và màu đen tuyệt vọng xâm chiếm con tim ta thật lâu sau đó và cũng có khi là cả cuộc đời này.

tuoi-thanh-xuan-ai-cung-co-mot-tinh-yeu-dep-nhu-the

Làm sao đây nhỉ, làm sao ta quên được nó đây, những kỉ niệm đó quá tuyệt đẹp cơ mà. Những lúc đôi ta nắm tay nhau thật chặt, cùng bước thênh thang giữa dòng người hối hả. Giữa tiết trời lạnh giá, đôi tay ai đó ôm ta thật chặt vào lòng, thật ấm áp biết bao. Thời gian như ngừng lại, ta trao nhau những nụ hôn ngọt ngào, thật hạnh phúc. Những khi ta cãi vã vì những điều nhỏ nhặt nhất và rồi vội xin lỗi nhau, thật con nít. Những khi ta khiến ai đó lo lắng, những quan tâm âm thầm, thật ngọt ngào. Những ngày bên nhau, luôn hạnh phúcnhư vậy đó.

Vậy ta xa nhau vì điều gì, chả biết nữa, có lẽ, ta cạn duyên mất rồi. Thử nhớ lại xem nào, sao ta lại buông đôi bàn tay ấy ra nhỉ. Vì cãi nhau ư, trước đó cũng cãi nhau thật nhiều rồi mà. Vì quá mệt mỏi vì nhau ư, vậy những lúc bên hạnh phúc thì sao, sao không nhớ lại mà cố gắng hơn nữa. Vì hết yêu nhau sao, vậy sao lại rơi nước mắt khi rời xa ai đó. Có lẽ đúng là cạn duyên mất rồi, nên ta không thể cùng nhau đi trên một con đường nữa người ơi. Vậy thôi, đành chúc nhau hạnh phúc nơi phương xa cùng ai đó khác lạ.

Nếu như, cái quá khứ ấy quá đẹp để bạn có thể quên đi, vậy xin hãy nhớ nó, nhớ như một kỉ niệm đẹp, để rồi, khi bạn mệt mỏi đâu đó trên đường đời, bạn chợt nhớ lại những năm tháng ấy, à, ta cũng từng có một tình yêu đẹp như vậy đó. Tuổi thanh xuân tươi đẹp, luôn ẩn chứa một tình yêu cũng thật đẹp, đẹp từ cái cách ta yêu nhau, đẹp từ từng kỉ niệm bên nhau, đẹp từ cái cách quan tâm nhau lặng lẽ và cũng khi ta chia xa cũng đẹp như vậy.

“Tuổi thanh xuân tươi đẹp ấy.

Ta yêu ai bằng cả trái tim này.

Để rồi, khi xa, ta làm sao quên được đây.

Vậy thôi ta giữ lại, những tháng năm ngày.

Của một tình yêu đẹp như thế đấy.”

nguyễn monGuu.vn

Đánh giá bài viết