Home / Gia đình / Sức khỏe gia đình / Đau nửa đầu có thể gây ra bệnh ung thư

Đau nửa đầu có thể gây ra bệnh ung thư

Bệnh đau nửa đầu hiện nay cần được quan tâm nhiều bởi một trong số ít các trường hợp đau nửa đầu có thể gây ra bệnh ung thư. Mặc dù tất cả chúng ta không ai mong muốn bệnh này nhưng cần hết sức đề phòng:

Đau nửa đầu có thể gây ra bệnh ung thư

Đau nửa đầu gây bệnh ung thư là như thế nào?

  • Một trong những bệnh đau nửa đầu ung thư có tỉ lệ cao nhất hiện nay là ung thư não và ung thư cột sống. Đây đều là một trong hai bệnh nguy hiểm và có thể gây ra tử vong. Ung thư não là các tế bào ung thư xuất hiện ử vùng nhiễm bệnh mà cụ thể là não bộ. Ung thư cột sống xuất phát từ cột sống hoặc tủy.
  • Hầu hết các bệnh ung thư thường khiến cho người bệnh cảm giác đau nửa đầu, cơ thể mệt mỏi,uể oải và có thể chán ăn, không muốn vận động.

Triệu chứng đau nửa gây đầu ung thư

  • Ngoài biểu hiện bị đau nửa đầu, bệnh nhân bị ung thư có thể bị kèm một số các triệu chứng khác như là suy giảm trí nhớ, cảm giác buồn nôn, nôn ói, các chức năng như thị giác, khứu giác kém đi rất nhiều, thể trạng người mệt mỏi và thiếu sức sống.
  • Càng về sau khi ung thư di căn và ở các giai đoạn cuối của bệnh bệnh nhân càng phải chịu những cơn đau nửa đầu cao hơn.

Chữa đau nửa đầu do ung thư gây nên

  • Do hiện nay, chưa có một loại thuốc nào có thể điều trị thành công bệnh ung thư. Do đó, khi phát hiện ra những cơn đau nửa đầu do ung thư gây nên nếu được điều trị kịp thời có thể kéo dài sự sống cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư.
  • Dùng thuốc kháng sinh cắt những cơn đau nửa đầu và ngăn chặn sự phát triển của các khối u. Tuy vậy, khi sử dụng cần tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ về liều lượng dùng dành riêng cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư.
  • Xạ trị, hóa trị kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư. Tuy nhiên, sau hóa trị và xạ trị thường có một số tác dụng phụ đi kèm nên bệnh nhân cần được chăm sóc chế độ dinh dưỡng đặc biệt để bảo đảm sức khỏe.
  • Phẫu thuật loại bỏ các khối u. Tuy nhiên phương pháp này khá nguy hiểm và tỉ lệ thành công thường là 50%

Hiện tượng đau nửa đầu do ung thư gây nên rất nguy hiểm. Vì vậy mà khi có những triệu chứng bất thường thì nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán chính xác nhất và có phương pháp điều trị phù hợp. Và một điều lưu ý đó là nên động viên và điều trị cả về mặt tâm lí để bệnh nhân có sức khỏe tốt nhất điều trị bệnh.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết