Home / Gia đình / Sức khỏe gia đình / Phổi ngựa chữa hen suyễn bạn có biết

Phổi ngựa chữa hen suyễn bạn có biết

Được biết đến là một trong những động vật quý hiếm từ xưa đến nay bởi các bộ phận của ngựa có tác dụng vô cùng to lớn trong việc hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nguy hiểm cho mọi người, mọi lứa tuổi. Và một trong số bài thuốc quý đó chính là phổi ngựa chữa hen suyễn vô cùng an toàn và hiệu quả, vậy cách chữa và công dụng tuyệt vời của phổi ngựa  như nào cùng khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

 
 

Phổi ngựa – Vị cứu tinh cho người hen suyễn

Hen suyễn là một trong những căn bệnh khá phổ biến và nguy hiểm đối với người Việt. Đặc biệt là ở người lớn tuổi, bởi mỗi khi giao mùa hay trái gió trở trời thì hiện tượng đau ốm, hen suyễn, đau nhức xương khớp… Chính vì thế, những thực phẩm chức năng chính là vị cứu tinh cho mọi người và phổi ngựa cũng là một trong số đó. Với tác dụng vô cùng tốt trong việc điều trị các bệnh viêm phế quản, các chứng bệnh hen suyễn, chỉ cần dùng phổi ngựa ngâm với mật ong theo đúng liều lượng sẽ có hiệu quả tuyệt vời trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, nếu như bị bệnh viêm phổi hay bệnh ho mà lâu năm vẫn chưa chữa khỏi thì phổi ngựa cũng chính là giải pháp tuyệt vời mà người bệnh nên dùng để điều trị. Tuy có tác dụng tốt cho người bệnh về đường hô hấp nhưng không nên lạm dụng cho trẻ nhỏ, trước khi dùng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Đặc biệt, trong quá trình sử dụng phổi ngựa chữa hen suyễn tuy không gây tác dụng phụ và vô cùng an toàn cho người dùng, nhưng mỗi người sẽ có những chuyển biến khác nhau việc khỏi nhanh hay chậm đều phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Bí quyết ngâm phổi ngựa chữa hen suyễn

Khi sử dụng phổi ngựa để điều trị bệnh hen suyễn, người bệnh cần cắt phổi ngựa thành những miếng nhỏ sao cho mỗi miếng tầm 2-3cm, rồi sau đó trộn sao cho cứ  1kg phổi sẽ dùng 500ml cồn 90 đốt, lưu ý trong khi đốt cần phải đảo đều. Đặc biệt, khi cồn cháy hết nên để nguội rồi sau đó cho vào bình, rồi đổ 5 lít mật ong vào ngâm, để sau 100 ngày là có thể mang ra sử dụng được.

Tham khảo thêm: Thuốc chữa bệnh hen suyễn

Khi sử dụng cần lưu ý:

– Đối với trẻ em mỗi lần dùng chỉ cần 1 thìa cafe pha với nước ấm 50 độ, mỗi ngày dùng 2 lần. Trong trường hợp bị nặng có thể dùng 3-4 lần trong ngày.

– Đối với người lớn thì mỗi lần cũng dùng khoảng 1 thìa café và dùng 3-4 lần trong ngày.

Như vậy, dùng phổi ngựa chữa hen suyễn bằng cách ngâm mật ong vô cùng hiệu quả và an toàn vệ sinh. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho những người bị bệnh có thể nhanh chóng khỏi bệnh để hạnh phúc vẹn tròn.

Đánh giá bài viết