Home / Mong có con / 5 cách để dễ dàng để bạn có thai

5 cách để dễ dàng để bạn có thai

Những cặp vợ chồng đang mong con không hiểu vì sao mình đã làm đủ mọi cách, cố gắng hết sức mà vẫn chưa thấy tin vui về thì hãy kiểm tra lại 5 bước sau nhé. Sai một ly đi một dặm, chuyện sinh con đối với một vài người chưa bao giờ là đơn giản và dễ dàng thì càng phải cố gắng hơn.

1. Nắm rõ thời điểm vàng của kỳ rụng trứng

Bởi vì ngay cả khi đã canh thời gian rất cẩn thận, bạn vẫn chỉ có khoảng 20% cơ hội mang thai trong mỗi kỳ rụng trứng, nên việc xác định thời điểm vàng rất quan trọng. Thời điểm này thường nằm ở giữa chu kỳ kinh nguyệt, thường là khoảng ngày thứ 12 và thứ 16 bắt đầu từ ngày đầu của kỳ kinh, lúc này sẽ có một trứng từ một trong hai buồng sẽ chín và rụng rồi nhanh chóng bị hút bởi ống dẫn trứng.

fertility-pregnancy-plan

Thông thường sau khi rụng, trứng chỉ sống được khoảng 24 giờ, vì vậy nó cần được thụ tinh ngay nếu bạn muốn có thai. Do đó, để cho chắc ăn, bạn nên quan hệ tình dục một ngày trước khi rụng trứng, ngày rụng trứng và ngày sau khi rụng trứng. Như vậy, khi trứng trên đường tới tử cung, nếu gặp được một tinh trùng khỏe mạnh, cả hai sẽ kết hợp với nhau. Lúc này, quá trình thụ thai bắt đầu và bạn đang nắm chắc 90% có em bé.

2. Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh

Đối với phụ nữ, bạn cần phải có hàm lượng chất béo ít nhất 22% để sản xuất trứng bình thường và mang thai. Quá gầy sẽ không tốt cho khả năng thụ thai vì phụ nữ thiếu cân sẽ bị suy giảm hormone oestrogen đặc trưng của nữ giới. Hơn nữa, phôi thai có thể có độ bám dính kém khi bám vào thành tử cung của những phụ nữ gầy bởi chúng bị thiếu chất dinh dưỡng. Còn phụ nữ có trọng lượng hơi dư dả thường có chu kỳ kinh nguyệt không đều do tình trạng rối loạn hormone, chu kỳ phóng noãn diễn ra không đều đặn, gây khó khăn cho tinh trùng tìm gặp trứng, tỷ lệ thụ thai vì vậy cũng khó thành công.

2-weight-scale-copy

Chính vì vậy, bạn phải tìm sự cân bằng của trọng lượng cơ thể. Hãy kiểm tra trọng lượng cơ thể của bạn bởi vì nếu bạn có chiều cao và cân nặng hài hòa, khả năng thụ thai của bạn sẽ cao hơn. Bạn có thể tự kiểm tra mức độ cân bằng của mình bằng chỉ số BMI – chỉ số khối cơ thể (BMI = (trọng lượng cơ thể) / (chiều cao x chiều cao)). Nếu BMI từ 18.5 – 25 là đạt chuẩn.

3. Ăn uống lành mạnh

3meat-vegetable-food

Dinh dưỡng là một điều quan trọng trong suốt thai kỳ. Ngay cả khi bạn chuẩn bị thụ thai, cũng cần phải ăn uống đủ chất và có chế độ ăn uống lành mạnh để chuẩn bị nền tảng tốt nhất cho sự phát triển của em bé. Bạn cần vitamin và khoáng chất để cung cấp cho cơ thể sẵn sàng cho thai kỳ. Một chế độ ăn uống trước khi mang thai tốt sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết, giúp bạn khỏe và có sức sống hơn, đồng thời dẫn bạn đi đúng hướng để dễ thụ thai hơn và sẵn sàng cho một thai kỳ khỏe mạnh.

4. Bỏ hút thuốc4smoke

Hút thuốc làm người mẹ dễ sẩy thai và trẻ em sinh ra bị nhẹ cân kèm theo nhiều vấn đề khác về sức khỏe hô hấp, tim mạch, vận động và trí não. Do đó, bạn hãy ngừng ngay việc hút thuốc lá và kêu gọi chồng cố gắng cai thuốc. Khói thuốc lá không chỉ có hại cho người hút, mà còn gây nghiện thụ động với những ai ở gần, hay tiếp xúc.

5. Tránh sử dụng các chất bôi trơn

Một lưu ý dành cho các mẹ, đó là vào ngày rụng trứng, cơ thể người phụ nữ dễ hưng phấn, dễ bị kích thích… cho nên thay vì sử dụng chất bôi trơn, cả hai hãy âm yếm và chuẩn bị cho khúc dạo đầu ướt át thêm một chút để cuộc yêu thăng hoa dù chẳng cần dùng đến gel bôi trơn. Chất bôi trơn có thể làm tổn hại tinh trùng: một mặt nó cản trở khả năng vận động của tinh trùng (khiến tinh trùng khó khăn khi bơi trong tử cung), mặt khác nó làm giảm thời gian tồn tại của tinh trùng trong tử cung.

5tube-of-lubricant

Quan trọng nhất: cả hai không nên bị rơi vào tình trạng căng thẳng về việc cố gắng để thụ thai ngay lập tức. Cả hai hãy thư giãn và tận hưởng thời gian vui vẻ, hạnh phúc với nhau hơn là cố gắng để có thai.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *