Home / Mong có con / Chuẩn bị mang thai / 5 lý do mẹ nên sinh con vào năm 2016

5 lý do mẹ nên sinh con vào năm 2016

Nhờ công nghệ mới, mẹ bầu có thêm lựa chọn lưu giữ ảnh siêu âm của bé trên điện thoại. Hơn nữa, chế độ thai sản năm 2016 cũng bổ sung thêm nhiều “đặc quyền” cho người chồng và người mang thai hộ. Cùng với 5 điều sau đây, hành trình mang thai và sinh con năm 2016 sẽ tuyệt vời hơn hẳn

sinh-con-nam-2016

Ngoài những “đặc quyền” mới được cập nhật trong chế độ thai sản năm 2016, những mẹ mang thai và sinh con năm 2016 sẽ có nhiều “ưu thế” hơn so với mẹ bầu các năm trước. Những “ưu thế” đó là gì, tìm hiểu ngay trong bài viết sau mẹ ơi.

1/ Mẹ có thể lưu giữ ảnh siêu âm trên điện thoại

Thay vì những tấm film siêu âm nhỏ xíu, nhờ công nghệ tiên tiến mới đây của Hàn Quốc, mẹ bầu có thể dễ dàng kết nối với máy tính của bác sĩ và lưu giữ ảnh siêu âm của con, cũng như gửi ảnh này cho người thân.

2/ Chế độ thai sản cho những phụ nữ mang thai hộ

Vì một mục đích nhân đạo, việc mang thai hộ chính thức được công nhận từ ngày 15/3/2015. Tuy nhiên, mãi tới khi chế độ thai sản năm 2016 được cập nhật, quyền lợi của những phụ nữ mang thai hộ mới được đảm bảo. Theo đó, người mang thai hộ cũng được hưởng tất cả những quyền lợi, bao gồm khám thai, chế độ sinh con, quyền lợi khi sảy thai, thai chết lưu… Thời điểm bắt đầu “đặc quyền” sẽ bắt đầy từ ngày mang thai cho đến thời điểm giao bé cho người mẹ “thực thụ”. Tuy nhiên, không được quá 6 tháng sau sinh.

3/ “Thai sản” cho người chồng

Luật thai sản năm 2016 cho phép người chồng có thể nghỉ 5 ngày. Trong trường hợp sinh mổ, hoặc sinh non, trẻ dưới 32 tuần tuổi sẽ được nghỉ tối đa 7 ngày. Sinh đôi được nghỉ 10 ngày và cứ mỗi bé “đi kèm” sẽ được nghỉ thêm 3 ngày. Đặc biệt, nếu vợ sinh đôi phải phẫu thuật, chồng sẽ được nghỉ tới tận 14 ngày. Nhờ vậy, mẹ có thể thêm nhiều thời gian để “đì” ba chăm con.

4/ Thử nghiệm sinh con tư thế mới

Bên cạnh tư thế sinh con “truyền thống”, những mẹ sinh con năm 2016 sẽ có cơ hội trải nghiệm thêm nhiều tư thế sinh con khác nhau, như sinh đứng, sinh ngồi… Những tư thế này sẽ giúp quá trình vượt cạn diễn ra dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hiện tại ở Việt Nam chỉ có một số bệnh viện có thể thực hiện được điều này.

5/ Khả năng tài chính khả quan hơn

Thay vì chỉ đóng bảo hiểm xã hội trên mức lương cơ bản, Luật bảo hiểm xã hội chính thức có hiệu lực từ năm 2016, bảo hiểm xã hội sẽ được đóng trên lương cơ bản và phụ cấp ghi trên hợp đồng. Với mức đóng này, quyền lợi của người lao động sẽ được bảo đảm hơn. và số tiền mẹ nhận được khi sinh con cũng có thể cao hơn hẳn. Hơn nữa, mức lương tối thiểu vùng cũng có sự tăng nhẹ vào năm 2016. Nhờ vậy, áp lực tài chính của những mẹ muốnsinh con năm 2016 cũng được giảm bớt phần nào.

Đánh giá bài viết