Home / Mong có con / Chuẩn bị mang thai / Công thức “O+12” giúp mẹ mang bầu con gái

Công thức “O+12” giúp mẹ mang bầu con gái

Bên cạnh những phương pháp như tính toán lịch âm, áp dụng chế độ dinh dưỡng, điêu chỉnh tư thế quan hệ, công thức “O+12” được xem là một trong những bí quyết đáng chú ý cho các bố mẹ muốn sinh con gái

bi-quyet-sinh-con-gai-2

Mẹ đang ao ước một cô công chúa nhỏ? Có một hệ thống các bí quyết sinh con gái đã được xây dựng từ rất lâu đời để giúp thực hiện mong muốn đó. Tất nhiên, tất cả chỉ giúp nâng cơ hội của mẹ lên mức 50/50 hoặc nhiều hơn chút ít, nhưng cũng không gây ra tổn thất gì cho mẹ cả. Mỗi giả thuyết đều được xây dựng trên một nguyên lý khoa học nào đó, ví dụ như phương pháp Settles dựa trên các nghiên cứu về đặc điểm riêng biệt của tinh trùng chứa nhiễm sắc thể X và tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. Theo lý thuyêt này thì tinh trùng Y nhỏ và bơi nhanh hơn, nhưng không mạnh và tuổi thọ không cao bằng tinh trùng X. Do đó, phương pháp này khuyến khích bố mẹ nên giao hợp vào khoảng 3 ngày trước thời gian rụng trứng.

Trở lại với công thức “O+12”, “O” là chữ viết tắt của “Ovulation – Rụng trứng” và “12” biểu thị cho 12 giờ. Có nghĩa là, mẹ cần phải chờ thời điểm rụng trứng và cộng thêm 12 giờ để “hành sự”. Nhiều người tin rằng phương pháp này mang lại thành công cao cho những mẹmuốn sinh con gái.

Giả thuyết khoa học đứng sau công thức này giải thích rằng, trứng của người mẹ có xu hướng dễ đón nhận tinh trùng X nếu thụ tinh xảy ra vào khoảng 12 giờ sau thời điểm rụng trứng.

Khúc mắc lớn nhất mà những ông bố, bà mẹ gặp phải đối với công thức này chính là việc làm thế nào để xác định chính xác thời điểm rụng trứng? Thật khó có thể nắm bắt chính xác khoảnh khắc này. Rất nhiều phương pháp được đưa ra như đo thân nhiệt, theo dõi chất nhầy âm đạo, sử dụng que thử rụng trứng đều không đảm bảo mẹ có thể biết chính xác thời điểm vàng này.

Việc phải căn theo lịch cũng gây ra áp lực không nhỏ về mặt tâm lý đến bản thân người vợ hoặc chồng, và có thể dẫn mọi việc đến thất bại nhanh chóng. Vì vậy, việc theo đuổi một mục tiêu chung trong quá trình lên kế hoạch mang thai đòi hỏi sự chia sẻ từ cả hai phía, điều này giúp tạo tâm lý thoải mái, tránh stress và mâu thuẫn không cần thiết. Các mẹ biết không, stress chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng hiếm muộn đấy.

Thử thách là thế, nhưng nếu mẹ đang ấp ủ dự định có một cô con gái, đây cũng sẽ là một trong những lựa chọn đáng để lưu tâm. Để vượt qua thử thách của công thức, mẹ có thể tìm sự trợ giúp với công cụ tính ngày rụng trứng trên MarryBaby. Có hai lựa chọn dành cho mẹ:

Đánh giá bài viết