Home / Sinh nở / Kinh nghiệm đi đẻ / Các ông bố chuẩn bị những gì cho túi đồ đi sinh cùng vợ?

Các ông bố chuẩn bị những gì cho túi đồ đi sinh cùng vợ?

Các ông bố tương lai đừng đợi đến khi vợ bầu “vỡ chum” thì mới lục đục chuẩn bị túi đồ đi sinh nhé. Không chỉ có túi đồ cho mẹ và bé, chính bản thân bố cũng cần một số đồ dùng riêng cho mình. Cùng Tretho365.com kiểm tra danh sách những vật dụng cần mang theo nhé!

bo-chuan-bi-khi-me-di-sinh

1/ Túi đồ đi sinh của vợ

Đây chính là cơ hội (duy nhất) của bạn để có thể khám phá bí mật về những thứ có trong túi xách của các chị em. Cho vợ bạn thấy quyết tâm của bạn khi muốn giúp đỡ cô ấy sắp xếp những món đồ trong túi. Những món đồ này sẽ hữu ích hơn rất nhiều khi quá trình sinh nở bắt đầu nếu như bạn biết chúng nằm ở đâu. Đây là danh sách những thứ mà các anh xã cần chuẩn bị trong túi đồ đi sinh của vợ:

Quần áo

Chọn những bộ quần áo rộng rãi, thoải mái. Vì cô ấy sẽ cần mặc những món đồ cũ, rộng lùng thùng một chút trong suốt thời gian sinh nở để khỏi tiếc khi nó dính bẩn. Thoải mái nhưng không có nghĩa bạn để vợ mặc áo choàng và đi dép trong nhà khi bước vào nhà hộ sinh, chắc chắn cô ấy sẽ cảm kích hơn nếu bạn mang cho cô ấy vài đôi tất, giày mang tiện lợi, áo sơ mi có cài khuy trước để cô ấy có thể dễ dàng cho con bú và một bộ đồ thoải mái nhưng thời trang một chút để cô ấy diện khi từ bệnh viện về nhà.

– Những món đồ vệ sinh cá nhân

Vợ bạn sẽ cần tất cả loại khăn giấy thường dùng, bàn chải và kem đánh răng, lược, khăn tắm, bông tắm và một lọ nước hoa có mùi thơm nhẹ có thể khiến cô ấy thư giãn. Ngoài ra, với nhiều chị em, đồ trang điểm cũng rất quan trọng nên các anh xã đừng quên nhé!

– Các thứ cần thiết cho những ngày đầu của bé

Một vài cái áo ngực cho con bú, tã giấy, khăn quấn và quần áo trẻ em. Bạn nên mua một bộ quần áo trẻ em có thể co giãn tốt bởi vì bạn không thể nào biết được con bạn ra đời mà một cô vũ công bé nhỏ 2,5kg hay là một thằng nhóc bụ bẫm gần 4,5kg. Ngoài ra thì chăn ấm, tất, áo yếm, một cái mũ, áo khoác hoặc áo ấm nếu như vào mùa đông – trẻ sơ sinh chịu lạnh rất kém.

2/ Túi đồ của bố

Nếu như bạn không được đồng hành bên cạnh với vợ lúc cô ấy sinh con, tốt nhất thì bạn cũng nên chuẩn bị cho mình ít đồ.

– Mấy món ăn vặt và nước tăng lực: Đừng mang bia tới bệnh viện – nhớ mang vài thanh kẹo và nước tăng lực.

– Đồng hồ bấm giờ: Hoặc bạn có thể chuẩn bị một cái đồng hồ đeo tay có bấm giây để tiện theo dõi thời gian của những cơn co thắt.

– Máy nghe nhạc: Máy MP3 và nhớ đeo tai nghe vào.

– Máy ảnh: Đừng quên sạc pin nhé!

– Quần áo để thay đổi và một vài thứ để tắm rửa: Có thể bạn cũng phải ở bệnh viện với vợ khá lâu, nên cũng nhớ đem theo quần áo và đồ dùng vệ sinh cá nhân.

3/ Chuẩn bị sẵn sàng

– Những ghi chú về quá trình mang thai

Nhiều bệnh viện để những ông chồng chịu trách nhiệm về quyển sổ ghi chú suốt quá trình mang thai. Lúc vợ bạn vượt cạn – thậm chí là lúc nửa đêm chắc chắn không phải là thời điểm thích hợp cho các bác sỹ y tá đi tìm quyển sổ ấy trong đống đồ của bạn. Đừng bỏ quên chúng ở nhà nhé!

– Nhớ đổ đầy xăng

Chắc bạn chẳng muốn lâm vào tình trạng xe hết xăng khi mà vợ đang bắt đầu chuyển dạđâu nhỉ.

– Đảm bảo điện thoại của bạn hoạt động

Bạn chẳng thể kiểm soát được bất cứ thứ gì nếu như không có di động. Vậy nên nhớ nạp tiền vào tài khoản và sạc đầy pin cho nó.

Máy ảnh? Máy quay?

Nhớ hỏi thử xem vợ bạn có cảm thấy khó chịu với cái máy quay trước khi cô ấy sắp sinh không nhé. Đừng đợi đến lúc mà con bạn sắp chào đời tới nơi rồi mới bắt đầu hỏi ý kiến vợ. Và đặc biệt, đừng quên sạc pin cho máy ảnh nếu như bạn không muốn bỏ lỡ những khoảnh khắc kỳ diệu khi đứa trẻ ra đời.

Không đi chơi xa

Các bác sỹ có thể dự đoán được khoảng thời gian con bạn có thể ra đời. Vậy nên trong những ngày đó, tốt nhất là đừng đi đâu xa. Bạn chẳng muốn mình kẹt ở Quảng Ninh trong khi vợ đang chuyển dạ ở Cần Thơ đâu nhỉ?!

Đánh giá bài viết