Home / Truyện online / Để hạnh phúc, hãy cứ sống như ngày mai không còn được sống!

Để hạnh phúc, hãy cứ sống như ngày mai không còn được sống!

Ta nói người thường đi ngược lại đám đông thường là người nổi trội nhất. Nếu như thể bạn chưa thể trở thành điều mà bạn mơ ước, hãy thử một lần đi ngược dòng. Nếu chưa thành công, chưa phải là kết thúc, vì kết thúc là khi bạn cho phép mình ngừng cố gắng. Ai cũng muốn có hạnh phúc. Thay vào việc tìm câu trả lời, hãy sống thử một ngày như thể ngày mai bạn không còn sống nữa.

Dường như chúng ta không bao giờ thỏa mãn được với cuộc sống. Người người xô bồ chạy theo cuộc sống nhưng lại không hiểu cuộc sống là sống để hưởng thụ điều gì?

Có bao giờ bạn hỏi mình là ai trong cuộc sống này? Có bao giờ bạn đã hỏi và trả lời được nó? Chắc chắn rằng bạn đã biết bao lần chênh vênh cùng số phận và loay hoay xoay vần trong câu hỏi đó.

hanh-phuc

Cuộc sống mà! Cuộc đời công bằng lắm. Không bao giờ lấy đi tất cả của bạn cái gì, mà nó chuyển hóa từ cái xấu này để thành điều tốt khác. Chuyển từ câu chuyển từ câu chuyện này qua câu chuyện khác. Có điều nó xoay vần theo cách mà bạn cảm nhận, cảm thụ và chuyển hóa mà thôi.

Một câu chuyện về một cặp anh em song sinh cùng mất cha khi tuổi đời còn nhỏ. Nhưng khi lớn lên, hai người lại có hai số phận hoàn toàn khác nhau. Người anh trưởng thành, hạnh phúc, có đầy đủ cuộc sống giàu có mà bao người mơ ước. Còn người em trai thì có cuộc sống ngược lại, từng có tiền án tiền sự, và trong tay không có gì cả. Tại sao lại có kết quả như vậy? Xét lại hoàn cảnh của thời thơ ấu. Cùng một hoàn cảnh nhưng dựa vào đó mà người anh học hành chăm chỉ, cố gắng thoát khỏi số phận đau khổ và trở thành người có ích. Còn người em thì suy sụp, lấy rượu chè làm cuộc vui và đẩy chính mình vào bức đường cùng.

Đa số chúng ta đang “chết lâm sàng” ở độ tuổi còn quá trẻ. Là vì chúng ta sống nhưng không biết ý nghĩa cuộc sống. Và làm thế nào để hạnh phúc không còn là câu hỏi để trả lời, nó chính là ” sự lựa chọn”. Một ngày thức dậy, bạn có quyền chọn cho mình “một ngày năng động, hạnh phúc”, hay bạn chọn ” một ngày uể oải, nhàm chán”. Xin thử so sánh điều gì sẽ xảy ra. Bạn sẽ có một ngày tràn đầy năng lượng hay bạn sẽ có một ngày dài đầy tẻ nhạt.

Hãy ngừng đổ lỗi cho hoàn cảnh? Tại tôi sinh ra quá nghèo! Vì tôi vốn không thông minh từ nhỏ? Thế còn Richard Branson, người sáng lập công ty thu âm nổi tiếng Virgin Records, mắc chứng khó đọc từ nhỏ và được coi là đứa trẻ không sáng dạ. Ông từng bị đuổi học và từng có ý định tự tử. Andrew Carnegie, ông vua Thép thế kỷ 19, khi mới 13 tuổi đã phải làm việc tại nhà máy suốt 12 giờ một ngày và 6 ngày một tuần. Đó là những tháng ngày ông phải vùi mình vào giấc ngủ để quên đi những cơn đói. Adam Khoo khi là học sinh trung học cơ sở năm nhất lại không thể làm được bài toán lớp 4. Thầy giáo của Edison nói rằng ông bị khùng, là một học trò dốt, lười và hư. Tốt nhất là nên đi chăn lợn thì hơn. Albert Einstein từng là đứa trẻ chậm biết nói, từng bị đuổi học cho đến khi trở thành ” Người đàn ông thông thái nhất thế giới”, người khai sinh ra ” Thuyết tương đối”. Và một loạt cái tên nổi tiếng không cần tấm bằng Đại học: Mark Zuckerberg, Bill Gates, Steve Jobs, Jack Ma…

Ta nói người thường đi ngược lại đám đông thường là người nổi trội nhất. Nếu như thể bạn chưa thể trở thành điều mà bạn mơ ước, hãy thử một lần đi ngược dòng. Nếu chưa thành công, chưa phải là kết thúc, vì kết thúc là khi bạn cho phép mình ngừng cố gắng.

Ai cũng muốn có hạnh phúc. Thay vào việc tìm câu trả lời, hãy sống thử một ngày như thể ngày mai bạn không còn sống nữa.

Thu Hải Đường

27.06.2016.

Thu Hải ĐườngGuu.vn

Đánh giá bài viết