Home / Truyện online / Em ở đâu giữa bề bộn cuộc sống?

Em ở đâu giữa bề bộn cuộc sống?

Có người trốn cái khí trời khó chịu bằng cách lăn ra ngủ 1 giấc thật dài cho quên cái nóng , hay có người lại chui vào mấy trung tâm siêu thị hưởng tý gió chùa, có kẻ lại lăn lộn với 1 đống nào là kem, chè, củ quả, nước ngọt…

Có 1 con bé chọn cách tránh nóng bằng việc ở lì trong phòng…luyện Au , mặc kệ thiên hạ với cái nóng gần 40 độ…
Xui xẻo là…nó mặc kệ thiên hạ nhưng thiên hạ lại không mặc kệ nó…

em-o-dau-giua-be-bon-cuoc-song

Ảnh minh họa

_Sa , nói chuyện với tao .
_Minh , mày để yên… tao đang Bu , đừng có luẩn quẩn trước mặt tao.
_Chơi sau đi , nói chuyện với tao đã….
_Tao đã bảo mày tránh ra cơ mà…aaaaaa….rớt mất Up của tao rồi…mày..mày…
_Nói chuyện được chưa ?
_Thế làm sao ?
_Tao chia tay Chi rồi…
_Tao tưởng mày bảo Chi là đứa tốt mà , mà thôi , có làm sao đâu , ảo thôi mà.
_Tao chia tay Chi vì Chi…tốt quá
_Hử !?
_Mày biết đấy , Au là ảo , sống trong cái thế giới ảo này vui vẻ là chính , thoải mái mới quan trọng , trong khi đó ở bên Chi , con người Chi quá nghiêm túc cả ở trong Au lẫn bên ngoài .
_Thế thì có làm sao ? Giữa cái thế giới toàn tụi con gái ẽo uột , lả lướt , hình thức bên ngoài thì người như Chi không phải là đáng quý à ?
_Nghiêm túc đến bảo thủ mới đúng . Tao hỏi mày giờ trong Au hack đen có là gì đâu , ai chả thế , thế mà Chi thì kiên quyết chẳng bao giờ tham gia vào mấy trò đó , lag game , hack NVTT người người nhà nhà tranh thủ kiếm ít exp hay đen , lắm lúc dù sắp lên lv rồi cũng đừng hòng bảo Chi làm thế .
_Tao cũng có bao giờ hack đâu , mày nói thế chẳng quá bảo tao cũng bảo thủ giống Chi à ?
_Thôi đi , cái đống 3tr đen của mày là từ đâu mà ra đấy ? Tự nhảy thì mày lại pro quá
_Ừ thì , thỉnh thoảng làm tý , mà là người khác hack hộ tao , chứ có phải tao hack đâu .
_Thế mày có bao giờ chạy xe cả 7 km chỉ để đem trả lại 10k tiền trả thừa không ? Cái cửa hàng người ta to đùng , 10k trả nhầm thì có là gì mà phải lặn lội đường xa thế , cuối cùng là bỏ tao ngồi bơ vơ 1 buổi chiều . Rồi lại có ai ngồi cả buổi để up lv cho bạn , thế mà lúc nhờ vả lại nó làm cái NVTT cùng thì nó lẩn mất luôn…Đời này có phải cứ tốt với người ta là người ta tốt lại với mình đâu .
_……
_Tao thì chẳng phải thằng giàu có gì , nhưng mấy chục nghìn cho bx mình thì cũng có gì to tát đâu , đúng không ? Hôm bữa Chi có việc gì đó phải gọi về cho bác mà điện thoại thì hết tiền , lại không cầm theo tiền , tao mới chạy đi nạp cho 20k , thế mà hôm sau Chi nằng nặc đòi trả lại . Chi cho tao là thằng con trai thế nào chứ ?
_Chuyện tiền nong sòng phẳng thế cũng tốt mà , nhỡ Chi làm thế vì sợ mày nghĩ Chi dụ tiền hay gì đó thì sao ?
_Quen nhau cũng có phải mới 1-2 ngày đâu mà không tin tưởng nhau , mà cũng có phải số tiền lớn gì đâu . Tiền nong thì sòng phẳng thế , mà có lúc 2 đứa up tim , bên kia nó đã tham ăn cả 5 tim , nó còn cười chửi mình ngu , Chi vẫn nín nhịn , không nói gì . Tao nói thì Chi bảo tao không nên chấp trẻ con. Trẻ con gì cái loại đấy .
_Mày đang phán xét Chi hả Minh ?
_Tao không phải muốn kể xấu Chi , chỉ là…tao giận…tao nhận thấy tao nên tìm 1 người khác , giống mình…ở bên Chi , tao chỉ cảm thấy tao xấu xa đi.
_Mày không phải giận Chi , mà mày giận vì những việc cô ấy làm dù mày không muốn công nhận nhưng đó là những việc làm đúng ?
_Nhưng đó là những việc quá thừa trong cái thế giới này , là lối suy nghĩ quá xưa giữa cuộc sống gấp này .
_Thế mày cho rằng mày nên ở bên ai sẽ là tốt ? 1 đứa con gái thị trường , 1 tình yêu thị trường rồi đi đến 1 cuộc hôn nhân cũng thị trường , cũng gấp gáp cho kịp với cái cuộc sống này đúng không ?
_Mày đang nói đến chuyện xa xôi quá đấy .
….Sa , sao mày lại cười ?
_Tao nghĩ có lẽ Chi không thể ngờ cô ấy bị chia tay vì cô ấy đã…quá tốt , nhỉ ?

…….

Tháng 7 , trời Hà Nội vẫn nóng bức như thế…
Người ta vẫn trốn cái nóng bằng cách ngủ 1 giấc thật dài , hay chui vào mấy trung tâm siêu thị…hoặc lỉnh kỉnh nào kem , nào chè , nào củ quả….

Trong cái thế giới ảo…nó vô tình gặp lại Chi , khi nhắc về chuyện giữa cũ giữa Chi và Minh , Chi chỉ cười và nói :

_ Có lẽ vì mình không có chỗ trong bề bộn cuộc sống cuộc đời Minh .

Đánh giá bài viết